Hướng dẫn cách làm quà handmade đơn giản nhất

Hiện nay có rất nhiều cách làm quà handmade đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có như: gang tay cũ, lõi giấy vệ sinh, cốc thủy tinh… Trong bài viết này Quà tặng của tôi sẽ hướng dẫn bạn làm quà handmade ý nghĩa tặng cho bạn bè người thân một cách nhanh nhất. Mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo để có những món quà handmade độc lạ và thật nhiều ý nghĩa nhe!

Đồ handmade là những món đồ thủ công được làm bằng tay, dựa vào những nguyên liệu đơn giản sẵn có. Dựa vào sự khéo léo của đôi tay bạn có thể tạo ra được những món đồ xinh xắn, độc đáo để trang trí cho không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn. Không chỉ vậy bạn có thể dựa vào những món đồ handmade cũng có thể dùng làm món quà tặng hết sức ý nghĩa cho bạn bè, người thân, người yêu thương trong những dịp đặc biệt của năm.

Cách làm đèn lồng hoa sen tặng người thân dịp trung thu

Tự làm lồng đèn hoa sen thật đơn giản
Tự làm lồng đèn hoa sen thật đơn giản

Xem thêm: món quà cho bạn gái mới quen 

Tết trung thu có ý nghĩa rất quan trọng trong nền văn hóa của người phương đông. Tết trung thu được gọi là tết đoàn viên, để cho những người ở xa được hướng về gia đình người thân. Lồng đèn luôn là một biểu tượng đặc trưng của tết trung thu, làm một chiếc đèn lồng hoa sen để tặng người thân vào dịp trung thu sẽ mang lại nhiều niềm vui và may mắn.

Để làm lồng đèn hoa sen bạn cần chuyển bị những nguyên liệu sau: giấy bìa cứng màu đỏ, giấy màu vàng, kéo, chỉ, keo dán, keo nến. Cách làm đèn lồng hoa sen rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1. Vẽ hình hoa sen trên giấy vàng và cắt theo hình vẽ. Dùng cạnh kéo vuốt giấy để tạo độ cong cho cánh hoa.
 • Bước 2. Dùng các sợi chỉ chập lại vào giấy bìa cứng màu đỏ để làm đuôi đèn lồng.
 • Bước 3: Bạn dùng keo dán phần cánh hoa sen lại với nhau, lưu ý dán hình hoa sen phải ở chính giữa của tờ giấy màu đỏ.
 • Bước 4. Dùng 1 đoạn ống tròn ngắn hình trụ để làm đế lồng đèn, sau đó dùng keo nến để cố định lại.
 • Bước 5. Bạn xỏ dây đuôi lồng đèn vào đế và dán các cánh hoa sen lại để hình thành lồng đèn.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có 1 chiếc lồng đèn đẹp mang nhiều ý nghĩa để tặng cho bạn bè và người thân yêu.

Làm quà handmade bằng cốc thủy tinh

Làm ly thủy tinh trang trí thật đơn giản
Làm ly thủy tinh trang trí thật đơn giản

Xem thêm: Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Những chiếc ly thủy tinh trong có vật dụng trang trí bên trong, sẽ là những món quà tặng hết sức độc lạ và đầy sinh động. Để có những chiếc ly thủy tinh đầu màu sắc bạn cần chuyển bị những nguyên liệu sau: ly thủy tinh, hoa cỏ nhựa, vài viên sỏi hoặc viên bi đầy màu sắc, súng bắn keo, keo dán. Những bước làm ly thủy tinh trang trí như sau:

 • Bước 1. Rửa sạch và lau ly thủy tinh cho thật khô để cho chiếc ly trở nên sáng bóng.
 • Bước 2. Bạn nhỏ 1 chút keo vào đáy ly và đặt 1 miếng cỏ nhân tạo vào đáy chiếc ly, bạn cần cắt miếng cỏ cho vừa với đáy chiếc ly thủy tinh rồi dùng tay ấn nhẹ xuống cho miếng cỏ dính chắc.
 • Bước 3. Dùng kéo cắt vài cành hoa và vài nhánh cỏ dùng keo dán vào gắn góc 1 miếng cỏ nhân tạo. Sau đó dùng những viên bi nhiều màu sắc hoặc viên sỏi nhỏ gắn lên phía trên thảm có xanh nhân tạo. Bạn có thể bỏ thêm tượng các con vật, hoặc người bên trong ly cho sinh động.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có được một chiếc ly trang trí đẹp và sinh động rồi.

Hướng dẫn cách làm quà handmade đơn giản từ thìa nhựa

 Làm gương soi hình hoa cúc bằng thìa nhựa
Làm gương soi hình hoa cúc bằng thìa nhựa

Trong cuộc sống hiện đại những chiếc thìa nhựa tiện dụng được sử dụng rất nhiều, theo thói quen sẽ có nhiều bạn sử dụng chiếc thìa 1 lần xong vứt đi. Tại sao bạn không để lại những chiếc thìa nhựa này và tự tay làm ra những món quà handmade đơn giản đầy màu sắc. Sau đây Quà tặng của tôi sẽ hướng dẫn bạn làm một chiếc gương soi có viền hoa cúc bằng thìa nhựa nhiều màu sắc và độc đáo.

Bạn cần chuyển bị những nguyên liệu gồm: thìa nhựa, kéo, keo dán, súng bắn keo, gương soi tròn, sơn màu. Bạn thực hiện cắt cuống những chiếc thìa nhựa, quét sơn màu lên cho những chiếc thìa nhựa. Đặt chiếc gương ở giữa sau đó dùng keo dán cố định những chiếc thìa lại để tạo hình bông hoa cúc. Chỉ với những chiếc thìa nhựa bạn đã có được một chiếc gương soi hình hoa cúc hết sức độc lạ.

Cách làm hoa giấy nghệ thuật tặng người thân

Tự làm hoa giấy nghệ thuật thuật đơn giản
Tự làm hoa giấy nghệ thuật thuật đơn giản

Những bông hoa nhiều màu sắc bằng giấy, dùng để tặng bạn bè, người thân vào những dịp như: sinh nhật, ngày lễ tình yêu, 20/10, 08/3… là những món quà hết sức đơn giản và có nhiều ý nghĩa. Để làm quà handmade bằng hoa giấy nghệ thuật bạn cần chuẩn bị giấy nhún màu, dây thép nhỏ, băng dính, kéo, ruy băng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Làm nhụy hoa.

Làm hoa nhụy tròn làm bằng giấy nhún bạn chỉ cần cắt 2 mảnh giấy nhún và 1 đoạn dây thép dài. Tiếp theo vò nhàu 1 mảnh giấy nhún thành hình bóng nhỏ, sau đó bọc mảnh giấy nhún còn lại và vặn dưới đáy bóng. Bước cuối cùng bạn quần 1 đầu dây thép xung quanh gốc hoa và dán băng dính lại.

Hoa nhụy tua rua bạn thực hiện cắt mảnh rua nhiều kích cỡ khác nhau từ giấy nhún. Sau đó cuốn mảnh tua rua từ trong ra ngoài rồi cắt 1 đoạn dây thép quấn cố định lại quanh gốc của hoa.

Bước 2. Gắn cánh hoa. Bạn cắt cánh hoa và các cánh tua rua từ giấy nhún rồi ghép cánh hoa vào 2 nhụy hoa đã làm sẵn. Cuối cùng bạn cắt thêm lá hoa rồi gắn vào thân hoa, rồi cắt một đoạn dây thép quanh gốc hoa từ lá hoa xuống dưới để làm thân qua.

Bước 3. Dùng băng dính quấn quanh gốc hoa để phần dây thép.

Bước 4. Ghép bó hoa lại. Sau khi đã làm được số lượng bông hoa mà bạn muốn, bạn thực hiện ghép những bông hoa lại thành 1 bó hoa, hoặc có thể cắm vào bình hoa tùy theo sở thích.

Bước 5. Sau khi đã ghép được 1 bó hoa như ý muốn, bạn chỉ cần thắt một chiếc nơ ruy băng quanh thân bó hoa. Như vậy sau vài bước rất đơn giản bạn đã có được những bông hoa handmade tự làm thật nhiều màu sắc rồi. Tương tự như các bước hướng dẫn làm hoa trên, bạn có thể sáng tạo ra được nhiều loại hoa khác nữa.

Cách tự làm thiệp chúc mừng đơn giản

Tự tay làm ra những tấm thiệp chúc mừng cho bạn bè, người thân rất đơn giản. Bạn hãy cùng làm thiệp chúc mừng theo những bước hướng dẫn sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: giấy bìa cứng nhiều màu, keo, súng bắn keo, kéo cắt giấy, bút chì, bút màu, bút mực. Sau khi đã chuẩn bị song các nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện làm thiệp chúc mừng theo những bước dưới đây.

Làm thiệp chúc mừng đơn giản nhất

Làm thiệp chúc mừng đơn giản nhất
Làm thiệp chúc mừng đơn giản nhất

Để làm 1 chiếc thiệp chúc mừng phái nữ nhân ngày 8/3 bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1. Chọn 1 miếng bìa cứng màu trắng, gấp làm đôi để tạo hình cho chiếc thiệp.
 • Bước 2. Cắt hình hoa, hoặc hình trái tim trang trí lên bề mặt chiếc thiệp, sau đó bạn viết những lời chúc mừng lên.
 • Bước 3. Bạn tô màu vào viền và dùng kéo cắt viền, để tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp.
 • ảnh 5. Làm thiệp chúc mừng thật đơn giản

Xem thêm: Quà tặng sếp cao cấp, ý nghĩa, độc đáo

Hướng dẫn làm thiệp vòng bướm

Chỉ một vài tờ giấy bạn sẽ làm được một chiếc thiệp chúc mừng ngộ nghĩnh với những cánh bướm sinh động. Bạn thực hiện làm thiệp theo những bước đơn giản dưới đây.

 • Bước 1: Lấy 1 chiếc đĩa đặt lên tờ giấy a4 cứng sau đó vẽ theo vòng tròn của nửa chiếc đĩa. Sau đó dùng kéo cắt theo vòng tròn đã vẽ để tạo điểm nhấn cho chiếc thiệp. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách cắt theo vòng tròn, vòng tam giác hoặc hình vuông, hình chữ nhật tùy thích.
 • Bước 2: Lấy những tờ giấy màu ra vẽ hình bươm bướm và cắt theo hình đã vẽ. Bạn cắt được càng nhiều bươm bướm thì chiếc thiệp sẽ càng trở nên sinh động và nổi bật.
 • Bước 3: Dùng keo dán những con bươm bướm đã cắt được dán vào chiếc thiệp đã cắt được. Sau đó bạn dùng một chiếc bút màu để viết lời chúc lên tấm thiệp.
Cách làm thiệp cánh bướm thật đơn giản.
Cách làm thiệp cánh bướm thật đơn giản.

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi

Cũng tương tự như những cách làm thiệp nói trên, làm thiệp in hoa nổi cũng hết sức đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chọn một tờ giấy có màu sắc mà bạn yêu thích, sau đó vẽ hình hoa lên và cắt theo hình.
 • Bước 2: Một tờ giấy màu có màu sắc khác với hoa đã cắt, dùng keo dán các bông hoa lên tấm thiệp.
 • Bước 3: Trang trí thêm các điểm nhấn cho tấm thiệp và viết lời chúc mừng lên thiệp. Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm được tấm thiệp hoa nổi, cực đẹp và ý nghĩa tặng người thân yêu rồi.
 Làm thiệp hoa nổi thật đơn giản
Làm thiệp hoa nổi thật đơn giản

Cách làm chiếc thiệp I Love You để tặng người yêu

Tự tay làm một tấm thiệp I Love You để tặng cho một nửa kia, thật ý nghĩa biết bao. Làm tấm thiệp tình yêu không hề khó chút nào, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau.

 • Bước 1. Chọn 1 tấm giấy bìa màu đỏ sau đó in mẫu hình trái tim lên tờ giấy.
 • Bước 2. Dùng dao rọc giấy cắt theo đường in hình trái tim đã vẽ. Bạn lưu ý cắt thật nhẹ nhàng và cẩn thận, vì chỉ lỡ một đường cắt sẽ làm hỏng hình trái tim.
 • Bước 3: Thực hiện tấm thiệp lại sau đó dùng tay ấn nhẹ để trái tim nổi lên. Tiếp theo bạn viết chữ I Love you lên tấm thiệp, bạn có thể trang trí thêm những họa tiết khác cho tấm thiệp trở nên sinh động.
Làm thiệp hình trái tim tặng người yêu thật dễ
Làm thiệp hình trái tim tặng người yêu thật dễ

Xem thêm: Quà tặng 20/10 cho phái nữ nào ý nghĩa nhất?

Như vậy trong bài viết này Quà tặng của tôi đã hướng dẫn bạn cách làm quà handmade đơn giản và có thật nhiều ý nghĩa dùng để trang trí hoặc gửi tặng người thân rồi. Tự tay chuẩn bị quà cho người thân yêu thật là ý nghĩa nhưng đồng thời hứa hẹn cũng sẽ rất vất vả. Nếu bạn cảm thấy mình không khéo tay để làm quà handmade nhưng vẫn muốn có một món quà thật sự ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân, người yêu thì hãy liên hệ với Quà tặng của tôi.

Quà tặng của tôi chuyên cung cấp những món quà tặng lưu niệm ý nghĩa cho gia đình, doanh nghiệp, quà tặng vào những ngày lễ đặc biệt… Bạn có nhu cầu mua quà tặng hoặc cần tư vấn tặng quà hãy liên hệ đến số 0981.022.044 của công ty để sẽ được tư vấn một cách tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệmSức khỏe làm đẹp | Đồ gia dụng | Mẹ & bé | Điện thoại & Ipad | Du lịchXem thêm