Trong kinh doanh, các doanh nghiệp đều muốn tạo dựng được ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác chiến lược của mình. Vậy phải làm sao để vừa quảng bá được hình ảnh, vừa nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt mọi người? Quà tặng doanh nghiệp được đánh giá là giải pháp thiết thực và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Quà tặng được biết đến là những món quà về tinh thần hoặc vật chất được gửi tới ai đó nhằm thể hiện tấm lòng chân thành cũng như lời chúc tốt đẹp đến với người nhận. Các món quà được gửi đi sẽ giúp người nhận hiểu được tấm lòng của đối phương. Từ đó tình cảm đôi bên sẽ càng thêm thân thiết và gắn bó. Quà tặng doanh nghiệp chính là món quà tri ân của doanh nghiệp gửi đến khách hàng thân thiết, đối tác chiến lược của mình trong kinh doanh. Những món quà mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ thay cho lời cảm ơn sự đồng hành của mọi người trong suốt thời gian qua. Khác với các món quà thông thường, quà tặng của doanh nghiệp thường sẽ mang đậm dấu ấn, phong cách riêng. Hầu hết, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương pháp in, khắc hoặc rập khuôn hình ảnh logo của công ty lên món quà. Điều này vừa tạo được ấn tượng với khách hàng, để họ dễ dàng nhớ tới doanh nghiệp hơn. Khi được nhận quà, khách hàng sẽ cảm nhận được sư quan tâm cũng như vị trí quan trọng của mình đối với doanh nghiệp. Từ đó lấy được thiện cảm từ khách hàng, tạo nên sợi dây kết nối đoàn kết và bền vững từ cả hai phía. Ngoài ra, thông qua món quà doanh nghiệp còn có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách rộng rãi tới mọi người. Nâng cao giá trị của thương hiệu một cách tinh tế, khéo léo và hiệu quả. Xem thêm: quà tặng nhân viên
Quà tặng doanh nghiệp thay lời tri ân tới khách hàng và đối tác làm ăn
Quà tặng doanh nghiệp thay lời tri ân tới khách hàng và đối tác làm ăn

Những lợi ích của quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng mới
Quà tặng doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng mới
Doanh nghiệp tặng quà cho khách hàng sẽ mang đến những lợi ích rất tuyệt vời như:
  • Quà tặng sẽ giúp tăng thêm lượng khách hàng mới cho doanh nghiệp, thu hút khách hàng bằng những món quà tặng là chiến lược kinh doanh được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tâm lý của bất kỳ một con người nào cũng muốn được nhận quà tặng, dù món quà đó lớn hay nhỏ nó cũng mang đến một niềm vui nhất định cho người được tặng. Các chương trình tặng quà miễn phí, hoặc mua hàng tặng kèm quà khuyến mãi đã giúp cho các doanh nghiệp tăng lên được doanh thu gấp bội lần. Đồng thời nó cũng là một trải nghiệm giúp khách hàng lựa chọn và tin dùng sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp.
  • Quà tặng doanh nghiệp nó cũng giúp tạo lòng tin và giữ chân được những khách hàng lâu năm. Một món quà mà doanh nghiệp gửi tặng tri ân đến khách hàng, sẽ giúp củng cố lòng tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình. Gửi tặng khách hàng một món quà vào những sự kiện như sinh nhật, lễ tết… sẽ giúp doanh nghiệp luôn tạo được mối quan hệ gắn bó dài lâu với khách hàng.
  • Quà tặng doanh nghiệp còn được xem là chiến lượng để bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm đến khách hàng. Vậy nên khi muốn chọn quà tặng doanh nghiệp bạn nên tìm hiểu và chọn đơn vị tư vấn cụ thể.
  • Quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp khẳng định sự lớn mạnh, tính phổ thông của doanh nghiệp trên thị trường.

Các loại quà tặng doanh nghiệp hiện nay

Quà tặng doanh nghiệp rất đa dạng. Chúng có thể là những món quà gần gũi, bình dị nhưng cũng có thể mang giá trị cao, thể hiện sự sang trọng đẳng cấp. Tuy nhiên, dù món quà nào thì chúng cũng đều mang đậm dấu ấn riêng của từng doanh nghiệp.  Chúng là món quà tri ân được doanh nghiệp gửi tới đối tác, khách hàng của mình để nâng cao giá trị kết nối của cả đôi bên.

Quà tặng cao cấp

Quà tặng cao cấp thường là những món quà có giá trị cao. Các món quà này được doanh nghiệp gửi tới những đối tượng khách hàng lớn hay đối tác quan trọng. Thông qua món quà sẽ thể hiện được sự trân trọng, tri ân cũng như vị trí của đối phương đối với doanh nghiệp. Những món quà tặng cao cấp cần đảm bảo được sự sang trọng, đẳng cấp và giá trị lớn của chúng. Từ đó tạo nên ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, mang đến hy vọng hợp tác bền vững trong tương lai.
Quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho các đối tượng quan trọng
Quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho các đối tượng quan trọng
Xem thêm top 22 dây chuyền bạch kim nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Quà tặng độc đáo

Quà tặng độc đáo là những món quà mang đậm dấu ấn riêng, thể hiện sự mới lạ, phù hợp với từng đối tượng nhận. Những món quà này thường phù hợp với các đối tác và doanh nghiệp bạn đang hoặc sắp ký kết hợp tác trong kinh doanh. Quà tặng doanh nghiệp độc đáo thường không cần quá coi trọng về giá trị nhưng hình thức cần đảm bảo được sự nổi bật. Đảm bảo khi nhìn vào hoặc sử dụng, người nhận sẽ nghĩ ngay đến doanh nghiệp.

Quà tặng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Phong thủy là yếu tố tâm linh rất được coi trọng đối với người dân phương Đông và đặc biệt là tại Việt Nam. Đây là vấn đề vô cùng thiêng liêng, khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấu được sự kỳ diệu của chúng. Tuân thủ các yếu tố về phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống, công việc của bạn được cân bằng hài hòa, bình yên và thuận lợi. Đây cũng chính là một trong những lý do những món quà tặng phong thủy luôn được mọi người trong giới doanh nghiệp, kinh doanh cực kỳ ưa chuộng. Một món quà mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp sẽ tạo được ấn tượng rất tốt với người nhận. Từ đó nâng cao được giá trị của doanh nghiệp cũng như giúp cho tình cảm, sự đoàn kết giữa mọi người với nhau trở nên hoàn thuận, bền vững hơn.
Quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp
Quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp

Một số mẫu quà tặng phổ biến

Quà tặng doanh nghiệp có thể là những vật phẩm đơn giản, thông dụng trong cuộc sống nhưng cũng có thể cao cấp, sang trọng mang giá trị cao. Tùy vào từng trường hợp, đối tượng mà các món quà sẽ được lựa chọn một cách hợp lý. 

Quà tặng giúp hỗ trợ quảng cáo về thương hiệu

Một trong những mục đích chính của quà tặng doanh nghiệp chính là thực hiện quảng bá thương hiệu. Món quà mang mục đích marketing thường mang giá trị vừa phải, thân thuộc với người dùng. Trên thân của món quà sẽ được in hoặc khắc logo của doanh nghiệp. Để từ đó đưa tên tuổi của doanh nghiệp đến gần hơn với đối tượng nhận quà cũng như mọi người xung quanh họ. Những món quà hỗ trợ chiến dịch quảng cáo về thương hiệu thường được sử dụng như bút parker, bút Picasso, bút montblanc,… Những loại bút này đều là sản phẩm của thương hiệu lớn trên thị trường. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn một số món quà khác như ô dù, đồ công nghệ, áo mưa, mũ bảo hiểm, bình giữ nhiệt hoặc túi vải,… Đây là những món đồ thông dụng trong cuộc sống. Khi sử dụng, người được tặng sẽ nhớ đến doanh nghiệp. Đồng thời đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị đến với nhiều người khác.
Quà tặng đi kèm thương hiệu phục vụ nhu cầu quảng cáo
Quà tặng đi kèm thương hiệu phục vụ nhu cầu quảng cáo

Quà tặng tri ân tới khách hàng vào dịp cuối năm

Thông thường các doanh nghiệp sẽ tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm. Kết hợp với đó là lễ tri ân khách hàng và đối tác trong kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể thông qua dịp này để nâng cao sự đoàn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số trong thời gian tới. Quà tặng doanh nghiệp được lựa chọn trong dịp này có thể là bộ cốc sứ, đồng hồ treo tường, bộ bát sứ, ấm chén uống trà, túi xách,… Mỗi món quà đều sẽ được in hình logo hoặc có thông tin riêng về đơn vị doanh nghiệp.
Quà tri ân nhân dịp cuối năm
Quà tri ân nhân dịp cuối năm
Xem thêm: top 12 món quà tặng bạn thân phổ biến hiện nay.

Quà nhân ngày kỷ niệm thành lập công ty

Ngày kỷ niệm thành lập công ty thường là thời điểm doanh nghiệp điểm lại hành trình phát triển của đơn vị. Đi cùng với đó là lời tri ân sâu sắc tới các khách hàng, đối tác và công nhân viên đã đồng hành cùng đơn vị trong suốt thời gian hoạt động. Chính vì vậy, quà tặng doanh nghiệp trong trường hợp này thường là cúp vinh danh, kỷ niệm chương, bằng khen, huy hiệu mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp,… Đồng thời, doanh nghiệp còn có thể kết hợp tặng thêm các món quà khác như hoa tươi, áo thun,…

Quà tặng sự kiện hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng là sự kiện giao lưu để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng và đối tác của mình. Thông qua hội nghị để cả hai bên cùng hiểu và gắn kết với nhau hơn. Doanh số của doanh nghiệp cũng nhờ đó tăng lên cao. Các món quà trong dịp này cần được nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn phù hợp nhất. Đối với chương trình hội nghị quan trong, doanh nghiệp có thể lựa chọn những món quà có thiết kế riêng, tạo nên dấu ấn tốt của khách hàng đối với doanh nghiệp. Đối với hội nghị khách hàng thuộc các đối tượng là nhân viên văn phòng, giáo viên,… doanh nghiệp có thể lựa chọn các cuốn sổ, túi đựng hay bút viết,… Ngoài ra, các món quà như chậu cây cảnh, hộp đựng vút, ví đựng namecard, móc khóa,… Đây đều là những món quà khá ý nghĩa và thích hợp.
Quà tặng phù hợp với hội nghị khách hàng về xe hơi
Quà tặng phù hợp với hội nghị khách hàng về xe hơi

Các đối tượng cần được doanh nghiệp tặng quà

Để việc tặng quà vừa mang đến ý nghĩa tốt đẹp vừa mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, lựa chọn đối tượng tặng quà cũng rất quan trọng. Khách hàng thân thiết là một trong những đối tượng cần được ưu tiên để tặng quà. Họ chính là những người đồng hành và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.  Đối tượng tiếp theo chính là đối tác chiến lược. Họ là những người cùng đầu tư kinh doanh với bạn. Việc tặng quà sẽ giúp cả hai bên giữ mối quan hệ tốt đẹp. Cũng là cách để bạn thể hiện được sự tôn trọng đối với họ. Đối tượng quan trọng không kém mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tặng quà tri ân chính là cán bộ công nhân viên trong công ty. Họ chính là những người trực tiếp đồng hành cùng sức hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Sự chuyên nghiệp, chăm chỉ của nhân viên sẽ là động lực vô cùng to lớn để doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ và bền vững. Những món quà sẽ thay lời cảm ơn của doanh nghiệp gửi đến nhân viên. Qua đó khích lệ tinh thần và nâng cao sự đoàn kết, trách nhiệm của nhân viên đối với doanh nghiệp.
Những đối tượng doanh nghiệp cần tặng quà
Những đối tượng doanh nghiệp cần tặng quà

Ý nghĩa của quà tặng của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác 

Tặng quà doanh nghiệp cho đối tác và khách hàng mang ý nghĩa rất lớn. Những món quà dù có giá trị lớn hay nhỏ đều sẽ thể hiện được tấm lòng yêu quý, trân trọng và biết ơn của doanh nghiệp đối với khách hàng. Lưu giữ được những ấn tượng đẹp về doanh nghiệp. Từ đó mang thương hiệu của doanh nghiệp vươn xa hơn.

Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển cần dựa vào khách hàng. Lượng khách hàng thân thiết và đối tác chiến lược càng nhiều sẽ giúp cho doanh nghiệp càng phát triển bền vững và mạnh mẽ. Tặng quà vào các dịp quan trọng hay sự kiện hội nghị,… là một trong những phương pháp giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Để khách hàng luôn nhớ tới doanh nghiệp và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường trong tương lai .
Tặng quà doanh nghiệp nâng cao sự gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng
Tặng quà doanh nghiệp nâng cao sự gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng

Xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Món quà của doanh nghiệp được trao đi cũng đồng nghĩa với việc sự gắn kết đối với khách hàng sẽ tăng thêm một bậc. Thông qua món quà, khách hàng có thể đánh giá được một phần về mức độ uy tín, chân thành của doanh nghiệp. Giúp nâng cao niềm tin của khách hàng và tạo nên sự đồng thuận, hợp tác lâu dài trong tương lai. Ngoài ra, trên mỗi món quà tặng đều mang dấu ấn đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Khách hàng có thể mang hình ảnh thương hiệu này đến gần hơn với những khách hàng khác. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi mà không tốn kém quá nhiều chi phí marketing. Trên đây là một số thông tin về quà tặng doanh nghiệp. Những món quà dù lớn hay nhỏ đều mang ý nghĩa tốt đẹp và giúp cho doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, đối tác chiến lược cũng như nhân viên của mình. Để có thể tìm được những món quà phù hợp, đa dạng và chất lượng, quý khách hàng có thể đến với Quatangcuatoi để tham khảo và lựa chọn. Xem thêm: Cách mở đầu bài thuyết trình

Cách chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp và có hiệu quả nhất

Chọn lựa quà tặng doanh nghiệp là một việc rất quan trọng, để chọn được những món quà tặng doanh nghiệp có ý nghĩa bạn nên lưu ý những điểm sau:
  • Doanh nghiệp cần chọn một món quà tặng phải có tính hữu dụng với người được nhận quà. Một món có giá trị sử dụng sẽ mang đến cho người nhận giá trị sử dụng thiết thực, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Ví dụ nếu doanh nghiệp kinh doanh về các mặt hàng nghiêng về giới trẻ, thì món quà tặng như: cốc cặp, hoặc đồ chén sứ cặp sẽ mang ý nghĩa thiết thực hơn.
  • Quà tặng cần phù hợp vào những dịp được tặng, ví dụ như dịp sinh nhật khách hàng thì bạn cần chọn một món quà tặng khắc với dịp lễ tết,
  • Quà tặng cần có ấn tượng và mang tính quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Một món quà tặng nên in thêm logo, số điện thoại của doanh nghiệp. Như vậy món quà sẽ là một kênh quảng bá thương hiệu cực mạnh, của doanh nghiệp đến với rất nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau.
  • Khi chọn quà tặng doanh nghiệp cần phải chọn những món quà có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì quà tặng chính là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp chọn những món quà không có nguồn gốc rõ ràng, khách hàng sẽ đánh giá công ty đó làm ăn mờ ám không chân chính.
  • Chọn mua quà tặng doanh nghiệp tại những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý, mẫu mã đẹp.
  • Nên tặng quà tặng doanh nghiệp cho khách hàng vào những dịp quan trọng như: Tổ chức sự kiện hoặc hội nghị khách hàng, dịp khai trương, kỷ niệm thành lập công ty, sinh nhật khách hàng, dịp lễ - tết, tặng quà khi doanh nghiệp ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới, tặng quà tri ân khách hàng lâu năm…..
Quà tặng doanh nghiệp phải có giá trị sử dụng
Quà tặng doanh nghiệp phải có giá trị sử dụng