Quà tặng cho đối tác nước ngoài vừa sang vừa ý nghĩa

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là một trong những cách hiệu quả để bày tỏ lòng thành của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên khác với đối tác là người Việt, làm sao để lựa chọn cho quà tặng đối tác người nước ngoài những món quà vừa ý nghĩa mà vẫn sang trọng? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1.Quà tặng cho đối tác nước ngoài có cần thiết không?

Quà tặng cho đối tác nước ngoài có thể mang lại hiệu quả không ngờ cho việc hợp tác của đôi bên.
Quà tặng cho đối tác nước ngoài có thể mang lại hiệu quả không ngờ cho việc hợp tác của đôi bên.

Tặng quà cho đối tác hay khách hàng từ lâu đã là một biện pháp marketing phổ biến và hữu hiệu của nhiều doanh nghiệp. Việc tặng quà phù hợp còn là cầu nối giúp doanh nghiệp và đối tác hiểu và gắn kết hơn. Bởi:

– Khi tặng quà cho đối tác, họ sẽ cảm thấy tin tưởng, cũng như cảm nhận được sự chu đáo, quan tâm của doanh nghiệp với mình. Từ đó khiến họ trung thành hơn với doanh nghiệp.

– Thông qua quà tặng cho đối tác nước ngoài, doanh nghiệp của bạn đã bày tỏ ý định được tiếp tục hợp tác cùng họ trong thời gian tới. Điều này cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn.

Nhưng làm sao để lựa chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Xem thêm: Quà tặng bút ký và lưu ý khi lựa chọn [Chia sẻ]

2.Những lưu ý cần nhớ khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài

–  Thông tin về đối tác nước ngoài

Đối tác nước ngoài chính là những công ty, người mang đến cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng về phong tục, văn hóa của họ để tránh trường hợp chọn quà không phù hợp nhé.

– Đối tác nước ngoài là cá nhân hay tập thể

Nếu đối tác nước ngoài của bạn là cá nhân thì bạn cần chọn quà phù hợp với văn hóa cũng như sở thích của họ. Và tất nhiên, nếu bạn bỏ công để tìm hiểu sở thích của đối tác, món quà của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Tương tự như vậy, quà tặng cho đối tác nước ngoài là một công ty hay tổ chức thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về họ. Ví dụ như những quy định của họ về việc nhận hay tặng quà để áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.

Tuy nhiên mỗi một khu vực, một quốc gia lại có những nét văn hóa cũng như phong tục riêng về việc tặng quà. Trong đoạn dưới đây chúng ta sẽ đi sâu hơn về việc lựa chọn quà tặng cho từng đối tượng đối tác nước ngoài nhé.

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài người Nhật

Bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng những món quà tặng cho đối tác nước ngoài để thể hiện tấm lòng của mình.
Bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng những món quà tặng cho đối tác nước ngoài để thể hiện tấm lòng của mình.

Người Nhật là một trong quốc gia rất tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt trong việc chọn và tặng quà. Khi tặng quà cho đối tác người Nhật bạn cần chú việc gói và trang trí món quà sao cho thể hiện được sự kính trọng đối với người nhận nhé. Ngoài ra, bạn cũng không nên tặng những món quà có hình con cáo vì người Nhật cho rằng đó là con vật giảo hoạt.

Xem thêm: List 9 shop quà tặng cao cấp tại Hà Nội

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài người Hàn Quốc

Người Hàn cũng rất cẩn trọng khi tặng quà. Để thể hiện sự tôn trọng của mình với đối tác, khi tặng quà bạn nhớ dùng cả 2 tay để đưa nhé. Đối với đối tác là người Hàn, bạn nên tránh những món quà có số 4 và tuyệt đối đừng viết thiệp bằng bút đỏ nhé.

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài người Trung Quốc

Người Trung Quốc thường có thói quen tặng quà vào những dịp đặc biệt để thay cho lời chúc tốt đẹp. Bạn có thể chọn trái cây, thuốc bổ và quà có hình số 8 để tặng đối tác người Trung Quốc. Tuyệt đối không nên tặng những món quà có hình số 4 hoặc

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài người Châu Âu

Thông thường người Châu Âu ít tặng quà hơn người Châu Á nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn các món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, trong văn hóa phương Tây số 13 được coi là xui xẻo. Vì vậy, khi chọn quà, lưu ý không chọn những món quà có liên quan tới con số này nhé.

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Mỹ

Chính phủ có quy định rất khắt khe về việc nhận quà của các quan chức chính phủ. Mỗi món quà có giá trị từ 50 USD trở lên đều phải nộp lại cho cơ quan quản lý. Vì vậy người dân Mỹ cũng chú ý tới việc nhận quà từ người khác.

Bạn có thể chọn gửi một tấm thiệp, một quyển sách hoặc một món quà nhỏ, một chai rượu hoặc giỏ hoa quả để gửi tặng họ. Hoặc đơn giản hơn là mời đối tác kinh doanh người Mỹ đi ăn một bữa, mời đi xem phim.

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Hồi giáo

Các quốc gia thường có văn hóa khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài.
Các quốc gia thường có văn hóa khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài.

Đối với người Hồi giáo, có rất nhiều điều cấm kỵ trong văn hóa của họ vì vậy bạn cần lưu ý chọn quà cẩn thận nhé. Ví dụ như không nên tặng rượu, các sản phẩm có cồn, thực phẩm làm từ heo, chim, các loài giáp xác.

– Quà tặng cho đối tác nước ngoài người theo đạo Hindu

Trong tín ngưỡng của người theo đạo Hindu thì bò là loài vật linh thiêng. Ngoài ra họ cũng không tránh việc uống rượu. Do đó khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài người theo đạo Hindu cần tránh những sai lầm trên. Ngoài ra, khi tặng quà hãy đưa bằng cả 2 tay hoặc chỉ dùng tay phải.

Từ những lưu ý trên, hẳn bạn đã biết cần chọn quà tặng gì cho đối tác nước ngoài rồi phải không? Nếu chưa thì hãy theo dõi tiếp những chia sẻ dưới đây nhé!

Xem thêm: Gợi ý những món quà tặng 20/11

3.Gợi ý quà tặng cho đối tác nước ngoài vừa sang vừa ý nghĩa

– Đối tác là nữ giới

Đa phần những đối tác nước ngoài thường rất yêu thích những sản phẩm mang tính truyền thống của người Việt Nam. Nếu đối tác của doanh nghiệp là nữ, bạn có thể chọn những sản phẩm như sau:

+ Áo dài

Những chiếc áo dài biểu tượng của dân tộc chắc chắn sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa đối với đối tác nước ngoài. Những đối tác nước ngoài là nữ giới chắc chắn sẽ rất thích áo dài. Vì vậy, đừng ngần ngại chọn áo dài làm quà tặng đối tác nhé.

+ Nón lá

Cũng là một trong những linh hồn của dân tộc, nhiều người nước ngoài cứ nhắc tới nón lá là nghĩ tới Việt Nam. Hơn nữa nón lá rất dễ để tìm mua, cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Bởi vậy nếu không biết mua gì, hãy chọn nón lá làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nữ nhé.

+ Tranh phong cảnh làng quê

 Những bức tranh làng quê luôn mang lại cảm giác yên bình, thanh tĩnh cho người được nhận.
Những bức tranh làng quê luôn mang lại cảm giác yên bình, thanh tĩnh cho người được nhận.

Những bức tranh làng quê luôn cho người xem một cảm giác yên bình, mộc mạc đậm chất Việt. Vì thế, đừng bỏ qua những bức tranh phong cảnh làng quê khi tìm mua quà tặng đối tác nước ngoài nhé.

+ Khăn lụa tơ tằm

Một món quà tặng cho đối tác nước ngoài lý tưởng là vừa phải gọn nhẹ lại vừa ý nghĩa. Với đối tác nước ngoài là nữ, còn gì tuyệt vời là một tấm khăn lụa tơ tằm vừa đẹp vừa sang.

– Đối tác là nam giới

+ Đồ gốm sứ

Người nước ngoài cũng rất ưa thích gốm sứ. Bởi gốm sứ mang tới một phong cách chuẩn phương Đông, nhất là những sản phẩm thủ công truyền thống. Bạn có thể chọn những bộ ấm chén, đĩa hoặc cốc bằng gốm sứ để tặng cho đối tác nước ngoài của mình.

+ Bút ký

Bút ký là món quà vừa ý nghĩa lại vừa sang trọng, rất phù hợp để tặng cho đối tác là nam giới. Bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi, hơn nữa lúc nào cũng có thể mang theo bên mình sẽ khiến đối tác trân trọng và nhớ tới doanh nghiệp của bạn hơn.

+ Café

Café rất thích hợp làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nam hay nữ giới.
Café rất thích hợp làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nam hay nữ giới.

Tại nhiều quốc gia khác thì café là thứ xa xỉ nhưng giá café tại Việt Nam lại rất hợp lý. Do đó, hãy dùng ngay thứ đặc sản này để làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nam giới nhé.

+ Tranh cát

Được làm từ nguyên liệu là cát nên những bức tranh này thường mang một nét độc đáo riêng biệt. Bằng sự khéo léo, các nghệ nhân đã tạo nên những bức tranh từ cát với nhiều chủ đề về phong cảnh, con người Việt Nam. Đừng ngần ngại nhé, món quà đặc sắc này chắc chắn sẽ khiến cho đối tác của bạn yêu thích đấy.

Hy vọng với những chia sẻ về quà tặng cho đối tác nước ngoài trên đây, bạn đã có thêm nhiều ý tưởng cho doanh nghiệp của mình. Nếu cần thêm những gợi ý nào khác thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết mới của QUÀ TẶNG CỦA TÔI nhé.

QUÀ TẶNG CỦA TÔI là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp quà tặng cho đối tác nước ngoài cũng như trong nước. Các sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng, có đầy đủ mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại để bạn thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, với mức giá phong phú từ tiền trăm tới tiền triệu, bạn đều có thể dễ dàng chọn lựa cho mình món quà tặng phù hợp với ngân sách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981.022.044 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệmSức khỏe làm đẹp | Đồ gia dụng | Mẹ & bé | Điện thoại & Ipad | Du lịchXem thêm