Bao giờ cũng vậy, chúng ta luôn cảm thấy vui khi nhận quà từ một ai đó. Đặc biệt là trong môi trường lao động, việc sếp tặng quà cho nhân viên như một cách động viên tinh thần sau một kỳ làm việc vất vả. Hoặc đây cũng là một minh chứng cho sự quan tâm của sếp dành cho nhân viên của mình. Vậy quà tặng nhân viên nên chọn như thế nào? 

Ý nghĩa của hành động sếp tặng quà cho nhân viên? 

Vì sao sếp nên tặng quà cho nhân viên? 
Vì sao sếp nên tặng quà cho nhân viên?
Xem thêm: top 22 dây chuyền bạch kim nữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Công nhân vai trò và thành tích 

Khi sếp tặng quà cho nhân viên sẽ là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện bạn những đóng góp của nhân viên được công nhận. Sau một quá trình làm việc miệt mài, bên cạnh lương thưởng thì những món quà cũng là cách để tuyên dương tinh thần lao động của họ. Nhân viên sẽ càng cảm thấy tự hào hơn khi thành tích của mình đã được sếp nhận ra. 

Tạo động lực cho người xuất sắc và cổ vũ những người khác 

Hành động tặng quà không chỉ có tác dụng đối với những cá nhân nhận thưởng mà còn có sức ảnh hưởng rất lớn đến những nhân viên khác. Họ cũng sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu hết sức.  Như vậy, về lâu về dài thì việc sếp tặng quà cho nhân viên sẽ có ảnh hưởng đến phạm vi vĩ mô, đẩy mạnh hiệu quả làm việc của cả công ty, doanh nghiệp chứ không riêng gì cá nhân hoặc nhóm người nhận được quà. 

Tạo sự gắn kết giữa sếp với nhân viên 

Bên cạnh những cuộc hội họp tuyên dương thì phần quà tặng nhân viên tuy đơn giản nhưng cũng giúp sếp và nhân viên gần gũi với nhau hơn. Nhân viên sẽ cảm thấy mình có một người sếp tâm lý thì sẽ càng sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp hơn nữa. 

Nên tặng quà cho nhân viên dịp nào? 

Tổng kết cuối năm là sự kiện tuyệt vời nhất để khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc 
Tổng kết cuối năm là sự kiện tuyệt vời nhất để khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc

Lễ kỷ niệm, tổng kết

Đây sẽ là dịp để công ty tri ân những hoạt động, sự đóng góp của các nhân viên dành cho doanh nghiệp. Cũng là cơ hội để cả tập thể cùng nhìn lại kết quả đạt được và tuyên dương thành tích xuất sắc. 

Ngày sinh nhật 

Tặng quà vào ngày sinh nhật là một hoạt động không mấy xa lạ với các doanh nghiệp, cả tư nhân lẫn nhà nước. Một số công ty có thể tổ chức một buổi tiệc nhỏ để quây quần ăn uống với nhau.  Tuy nhiên với những doanh nghiệp có quy mô lớn, đông nhân viên thì việc tổ chức tiệc cho mỗi thành viên vào từng ngày sinh nhật sẽ gặp rất nhiều bất cập. Thay vào đó, quà tặng nhân viên vào ngày sinh nhật sẽ là một ý tưởng phù hợp nhất. 

Các ngày lễ lớn (Giáng sinh, 8/3, 20/10)

Tặng quà cho nhân viên nữ vào những ngày lễ dành cho phụ nữ thể hiện mình là một người sếp tinh tế, luôn tôn trọng phái đẹp. Họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong những ngày lễ đó. Khi sếp tặng quà cho nhân viên vào ngày giáng sinh, nhân viên sẽ cảm thấy ấm áp, gần gũi hơn. 

Dịp Tết 

Tặng quà Tết cho nhân viên là hoạt động gần gũi, ý nghĩa 
Tặng quà Tết cho nhân viên là hoạt động gần gũi, ý nghĩa
Xem thêm: top 12 món quà tặng bạn thân phổ biến hiện nay Những món quà sẽ thay cho lời cảm ơn của sếp dành cho nhân viên mình sau một năm cùng nhau hợp tác, làm việc có hiệu quả. Đặc biệt là đối với truyền thống người Việt Nam ta, tết là ngày lễ quan trọng nhất nên cho dù doanh nghiệp của bạn có lớn hay bé thì cũng đừng quên tặng quà cho nhân viên trước khi cho họ nghỉ tết. 

Trước khi nhân viên nghỉ việc, về hưu 

Những món quà tặng nhân viên khi chuẩn bị chia tay họ sẽ là cách để sếp biểu đạt sự trân trọng của người nhân viên đó. Dù không làm việc cùng nhau nữa thì vẫn sẽ xem nhau như những người bạn để hỗ trợ lẫn nhau. Trong trường hợp chia tay nhân viên hưu trí, món quà thể hiện tình cảm quý mến mà sếp đối với nhân viên đó, họ đã cống hiến cả thanh xuân cho doanh nghiệp của mình. 

Gợi ý những cách chọn quà tặng nhân viên tinh tế nhất 

Ngày lễ kỷ niệm công ty 

Nhân viên có thành tích xuất sắc nên tặng quà gì? 
Nhân viên có thành tích xuất sắc nên tặng quà gì?

Quà tặng nhân viên xuất sắc

Đối với những nhân viên có thành tích xuất sắc thì chắc chắn món quà gửi tặng đến họ phải thật sự đặc biệt. Nhưng quan trọng là món quà đó phải ghi lại dấu ấn của buổi tiệc kỷ niệm. Vì thế hãy cân nhắc chiếc kỷ niệm chương hoặc một chiếc cúp để trao tặng thành viên có thành tích xuất sắc. 

Quà kỉ niệm cho những nhân viên khác

Đừng nghĩ rằng chỉ nhân viên xuất sắc mới nên được nhận quà, mà thành quả là nhờ sự nỗ lực của cả tập thể, kể cả những người làm việc thầm lặng nhất. Vậy đề xuất tuyệt vời nhất để tặng quà cho số lượng nhân viên đáng kể như vậy là bút ký, cốc sứ hoặc lót cốc cho tất cả nhân viên. 

Quà tặng nhân viên dịp Tết 

Giỏ quà Tết thay lời cảm ơn cho sự cống hiến của nhân viên trong năm qua 
Giỏ quà Tết thay lời cảm ơn cho sự cống hiến của nhân viên trong năm qua

Vật dụng gia đình 

Tết là dịp lễ trọng đại nhất trong năm và hầu như những hoạt động ngày tết luôn gắn liền với gia đình. Vì đây là dịp để những người lao động trở về nhà thăm bố mẹ, ông bà nên sẽ là cơ hội để mọi người cùng nhau quây quần, sum họp. Vì thế những món quà có tính sử dụng cao như bộ chén dĩa, bộ ấm trà, đồng hồ treo tường… sẽ là món quà gần gũi nhất, dễ sử dụng nhất. 

Giỏ quà Tết 

Những giỏ quà tết sẽ là lựa chọn tiện lợi nhất. Vì những ngày cuối năm, sếp rất bận bịu, không có thời gian để suy nghĩ và lựa chọn quà tặng nhân viên. Mặt khác, những giỏ quà Tết chứa đựng rất nhiều món quà nhỏ bên trong như nước ngọt, bánh mứt, trái cây, rượu… Giỏ quà Tết sẽ được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích vì ai cũng có thể thưởng thức được. 

Lịch 

Lịch là vật dụng đầu tiên mà mọi gia đình đều nghĩ đến mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây chắc hẳn cũng là truyền thống của các doanh nghiệp, dù có bận rộn cách mấy nhưng cũng không quên đặt thiết kế lịch Tết cho nhân viên của mình. 

Quà Giáng sinh 

Những món quà Giáng Sinh bất ngờ để khích lệ tinh thần nhân viên 
Những món quà Giáng Sinh bất ngờ để khích lệ tinh thần nhân viên
Xem thêm: Gợi ý 43 món quà sinh nhật tặng mẹ ấn tượng, ý nghĩa 2021

Thiệp Giáng Sinh 

Công ty có thể đặt thiết kế những chiếc thiệp mang phong cách riêng của công ty rồi thuê xưởng gia công số lượng lớn nếu boss không có thời gian làm thiệp handmade. Nếu bạn muốn khẳng định mình là một big boss chịu chơi thì hãy tự tay làm những chiếc thiệp handmade bằng những nguyên liệu đơn giản thôi, nhưng chắc hẳn chiếc thiệp handmade sẽ làm các nhân viên của bạn hào hứng và cảm kích hơn rất nhiều. 

Chocolate 

Có thể bạn sẽ nghĩ chocolate chỉ phù hợp với ngày Valentine. Tuy nhiên, đây là món quà độc đáo vào ngày Noel nữa đó. Hãy tưởng tượng những ngày đông trời trở lạnh, trở về sau một ngày làm việc dài, nhâm nhi một tách trà và thưởng thức vài chiếc bánh chocolate sẽ khiến người ta vui vẻ hơn.

Tặng quà kỷ niệm trước khi chia tay nhân viên 

Đồng hồ là món quà phù hợp nhất để tặng nhân viên trước khi chia tay 
Đồng hồ là món quà phù hợp nhất để tặng nhân viên trước khi chia tay

Bình giữ nhiệt 

Nước là thành phần giúp sức khỏe ổn định. Mặc dù biết vậy nhưng mọi người vẫn thường phớt lờ lời khuyên phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Vì thế khi lựa chọn một chiếc bình giữ nhiệt, nhân viên sẽ có thể mang nước theo mỗi ngày hoặc pha cafe hay các loại nước hoa quả khác. 

Đồng hồ để bàn/ Đồng hồ treo tường 

Thời gian là thứ quan trọng nhất, nhất là đối với những người trưởng thành. Đối với nhân viên chuẩn bị nghỉ việc để đến một môi trường mới, chiếc đồng hồ để bàn sẽ theo chân họ đến “bàn làm việc” mới, họ có thể xem thời gian và quan trọng hơn đây sẽ là món quà lưu niệm với công ty cũ.  Còn nếu là nhân viên sắp nghỉ hưu, chiếc đồng hồ treo tường sẽ là quà tặng kỷ niệm thiết thực nhất để mỗi khi xem thời gian sẽ giúp họ nhớ đến nơi mình đã cống hiến hết cả thanh xuân. 

Bút ký 

Món quà tặng nhân viên này sẽ là vật bất ly thân với nhân viên trong hành trình mới. Khi nhận được món quà này, người nhận sẽ trân trọng và giữ gìn cẩn thận. 

Tiêu chí chọn quà để tặng nhân viên 

Tiêu chí khi chọn quà tặng nhân viên 
Tiêu chí khi chọn quà tặng nhân viên

Tinh tế - đơn giản 

Những món quà tặng đơn giản nhưng độc đáo sẽ mang đến ý nghĩa đặc biệt hơn so với những món quà quá cầu kỳ. Hơn nữa, quà tặng nhân viên đơn giản phù hợp với mọi giới tính lẫn độ tuổi nên ai nhận cũng cảm thấy hài lòng. 

Có sự thay đổi qua từng năm 

Nên hạn chế sự lặp đi lặp lại đặc điểm, tính chất và loại quà tặng qua từng năm vì như thế sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho nhân viên, bởi họ đã đoán được họ sẽ nhận được món quà gì. Việc đổi mới quà tặng sẽ làm nhân viên tò mò hơn, cảm thấy phấn khích hơn để làm việc tốt hơn. 

Nên có một vài đặc điểm mang tính chất lưu niệm 

Sẽ dễ dàng trưng bày hơn trong tủ hoặc đặt trên bàn làm việc tại nhà để mỗi khi tình cờ nhìn thấy họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Đặc biệt, khi quà tặng có dấu ấn của công ty, đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy những đóng góp của họ đã được công ty công nhận. 

Những lưu ý khi tặng quà cho nhân viên 

Sau khi lựa chọn được món quà phù hợp với dịp tặng, các doanh nghiệp cần phải chú ý những điều sau trước khi tặng quà cho nhân viên: 
  • Kiểm tra lại số lượng món quà nhận được có đúng với số lượng đã đặt trước đó hay không.
  • Thống nhất với cả hệ thống, chi nhánh và các phòng ban về loại quà tặng, hình thức tặng để thể hiện sự chuyên nghiệp và bình đẳng trong công ty
  • Trong trường hợp muốn tặng quà riêng cho một cá nhân hoặc tập thể nào đó, nên tặng với hình thức tế nhị, thận trọng để không gây mất đoàn kết trong tập thể.
  • Khác với hình thức khen thưởng, tặng quà cho nhân viên không nên có sự thiên vị, ưu tiên mà mọi nhân viên đều có sự bình đẳng khi được nhận quà. 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, thiết kế quà tặng nhân viên ý nghĩa và đẹp mắt, Quatangcuatoi chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất để các doanh nghiệp lựa chọn. Quý khách hàng có thể tham khảo gợi ý trên đây hoặc yêu cầu thiết kế quà tặng mang dấu ấn riêng của công ty.