Hướng dẫn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi

Chọn tranh phong thủy theo tuổi để làm quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác vào những dịp trọng đại đang là xu thế tặng quà được nhiều người lựa chọn. Bức tranh phong thủy được treo trong ngôi nhà, phòng làm việc, phòng ngủ, công ty, cửa hàng kinh doanh… sẽ mang lại không gian trở nên sinh động mới mẻ, mang đến cho gia chủ làm ăn phát đạt, may mắn tài lộc.

Việc lựa chọn được bức tranh phong thủy hợp với tuổi thì không phải là chuyện dễ dàng gì. Nhằm giúp mọi người chọn được bức tranh hợp tuổi nhất, trong bài viết này showroom quà tặng của tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn được bức tranh tốt nhất.

Vì sao phải chọn tranh phong thủy theo tuổi?

 Chọn tranh phong thủy hợp tuổi mang lại nhiều tài lộc
Chọn tranh phong thủy hợp tuổi mang lại nhiều tài lộc

Xem thêm: Quà tặng cho đối tác nước ngoài

Bức tranh phong thủy hợp tuổi của gia chủ, là một pháp khí không thể thiếu trong sự bài trí nội thất theo phong thủy của người xưa. Một bức tranh đẹp được treo phong ngôi nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, mà nó còn mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Bức tranh phong thủy sẽ giúp hóa giải những điều không tốt, sự xui xẻo sẽ đến với mỗi người. Sở hữu một bức tranh phong thủy trong nhà, sẽ giúp cho chủ nhà thấy an tâm để làm ăn. Mang lại cảm giác thư thái thoải mái khi bước chân về ngôi nhà thân yêu của mình.

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, trong 12 con giáp thì mỗi con giáp sẽ ứng với 1 năm. Người sinh vào năm có con giáp nào thì nó sẽ gọi là năm tuổi của họ, mỗi một con giáp lại có một sở thích và một đặc tính riêng. Vậy nên khi chọn tranh phong thủy bạn cần phải chọn một bức tranh hợp với tuổi nhất. Bức tranh sẽ như một lá bùa may mắn, giúp bạn gặt hái được nhiều thành công, sức khỏe hơn trong cuộc sống.

Chọn bức tranh không đúng phong thủy, không hợp tuổi cũng sẽ mang lại những điều bất lợi trong cuộc sống. Có thể bức tranh sẽ là một điểm làm cản trở đến công việc làm ăn của gia chủ, hoặc nó mang đến những điều không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn bức tranh theo hợp phong thủy với tuổi nhất.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi nhất

Thường thì người ta sẽ treo những bức tranh các con vật, tượng trưng cho năm tuổi của họ trong nhà. Treo những bức tranh về con giáp đại điện cho tuổi của mình trong nhà, cũng sẽ mang đến sự lặp lại giống nhau. Ngoài những thể loại tranh này ra bạn cũng có thể chọn treo những bức tranh khác về phong cảnh, núi sông… Mỗi thể loại tranh cũng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho những người có tuổi hợp với nó. Để chọn được bức tranh phong thủy hợp tuổi nhất, bạn hãy lựa chọn tranh theo những cách sau:

1.      Chọn tranh phong thủy hợp tuổi tý nhất

 Bức tranh hợp tuổi tý
Bức tranh hợp tuổi tý

Xem thêm: Quà tặng bút ký và lưu ý khi lựa chọn [Chia sẻ]

Những người mang tuổi Tý rất khéo léo trong cách giao tiếp và rất duyên dáng hấp dẫn trong mắt người khác. Chuột là loại động vật thường hoạt động về đêm, nó rất sợ ánh sáng và các tiếng ồn lớn. Khi con chuột xuất hiện ở một nơi nào đó, chắc chắn nơi ấy phải có lương thực và lúa gạo. Theo cách tính tam hợp của người xưa thì những người tuổi tý sẽ hợp với các tuổi: sửu, thìn, thân. Người tuổi tý muốn chọn tranh phong thủy hợp tuổi để mang lại may mắn nên chọn những bức tranh sau:

 • Tranh dân gian đám cưới chuột thể hiện sự vui vẻ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.
 • Tranh về những cánh đồng lúa chín vàng, tranh về phong cảnh làng quê… thể hiện sự no ấm thành công trong cuộc sống.
 • Chọn bức tranh về con rồng bay, hoặc tranh chú bé mục đồng cưỡi trâu, tranh khỉ ăn quả…
 • Bức tranh phong thủy núi non hữu tình, tranh rừng cây…

2.      Chọn tranh phong thủy hợp tuổi sửu nhất

Tranh phong thủy dành cho người tuổi sửu
Tranh phong thủy dành cho người tuổi sửu

Xem thêm: List 9 shop quà tặng cao cấp tại Hà Nội

Ngày xưa khi ngành công nghiệp chưa phát triển, con trâu là tượng trưng cho sức lao động chính để làm nông. Người ta thường ví con trâu là đầu cơ nghiệp, có con trâu sẽ mang đến mùa màng bội thu cho người nông dân. Những người tuổi sửu tượng trưng cho sức khỏe dẻo dai, sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Họ thường có phong cách làm việc điềm tĩnh nhưng rất vững chắc, tính cách của họ thích hợp để trở thành một nhà khoa học.

Con trâu biểu tượng cho mùa xuân tươi mới, tràn đầy sức sống. Theo ngũ hành tương sinh thì tuổi trâu sẽ tam hợp với tuổi sửu, dậu, tỵ. Tuổi sửu sẽ phù hợp với những bức tranh phong thủy sau:

 • Các bức tranh về phong cảnh mùa xuân, những cánh đồng cỏ non xanh thắm, cảnh đồng quê.
 • Chọn bức tranh về con trâu, tranh về đàn gà, tranh sơn thủy hữu tình có núi non thác nước.

3.      Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dần nhất

Bức tranh phong thủy cho người tuổi dần
Bức tranh phong thủy cho người tuổi dần

Con hổ được mệnh danh là chúa tể của rừng xanh, đại diện cho sự oai phong và sức mạnh vô địch. Những người mang tuổi dần thường là người rất mạnh mẽ, tính cách rất nóng dễ nổi giận khi gặp điều ngang tai trái mắt. Những người mang tuổi cọp lại là người có thể ứng biến, xoay chuyển tình thế rất nhanh. Họ thường rất kiên cường là thích nguy được với mọi hoàn cảnh, dù gặp bất cứ khó khăn nào cũng sẵn sàng đối mặt để vươn lên.

Người tuổi dần sẽ hợp với những người tuổi tuất, tuổi ngọ nhất dù trong làm ăn hay hôn nhân thì hai tuổi này cũng mang đến may mắn cho tuổi dần. Bức tranh phong thủy hợp với người tuổi dần nhất sẽ là các bức tranh về:

 • Tranh sơn thủy hữu tình có núi non hùng vĩ, thác nước ào ào cuộn sóng.
 • Bức tranh về con hổ, hoặc tranh về hổ mẹ và hổ con, tranh mã đáo thành công.
 • Chọn tranh về những rừng cây, hoặc những cây cổ thụ lớn.
 • Tranh về các dãy núi cao trùng trùng lớp lớp.

Xem thêm: Gợi ý những món quà tặng 20/11  

4.      Chọn tranh phong thủy tuổi Mão

Bức tranh hợp phong thủy tuổi mão nhất
Bức tranh hợp phong thủy tuổi mão nhất

Người tuổi mão thường nói năng rất khéo léo, nhẹ nhàng họ có rất nhiều tài năng và rất thành công trên con đường học vấn. Người tuổi mão sẽ hợp với tuổi hợi, mùi, xung khắc tuổi tý, dậu. Vậy nên những người tuổi mão nên treo những bức tranh phong thủy về:

 • Tranh tùng – trúc – cúc – mai.
 • Tranh phong cảnh làng quê yên bình
 • Tranh hoa lan nở để mang đến may mắn bình an.

5.      Chọn tranh phong thủy cho tuổi Thìn

Tranh phong thủy dành cho người tuổi thìn
Tranh phong thủy dành cho người tuổi thìn

Rồng là con vật không có thật trong số 12 con giáp, con rồng tượng trưng cho sự quyền uy sức mạnh trời ban. Con rồng là biểu tượng của uy quyền vua chúa, là trung tâm của vũ trụ. Những người tuổi thìn thường có tính cách rất trung thực, nhưng hơi khó tính hầu hết những người tuổi thìn thường rất thành công trong cuộc sống. Người tuổi thìn nên chọn treo những bức tranh phong thủy sau để giúp gia chủ luôn hưng thịnh, thành công nối tiếp thành công.

 • Tranh về thanh long hí thủy.
 • Tranh về hoa mẫu đơn.
 • Tranh bát mã.
 • Hồ quang sơn sắc.

Tuổi thìn hợp với tuổi thân, tuổi tý nên gia chủ cũng có thể chọn những bức tranh như hầu ăn quả, đám cưới chuột để treo trong nhà. Đây là 2 con vật tam hợp của tuổi thìn, nó sẽ giúp cho người tuổi thìn gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

6.      Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ

Tranh hợp phong thủy tuổi tỵ nhất
Tranh hợp phong thủy tuổi tỵ nhất

Những người tuổi tỵ có tính cách rất điềm tĩnh, nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Họ là những người nói ít, nhưng lại rất thông thái. Con rắn thường ưa ở những nơi ẩm ướt, tuổi rắn tam hợp với tuổi sửu và tuổi dậu. Vậy nên những người tuổi tỵ sẽ rất hợp với những bức tranh phong thủy sau:

 • Tranh rồng bay.
 • Tranh đại bàng tung cánh.
 • Tranh cá chép ao sen.
 • Tranh tùng hạc.
 • Tranh sơn thủy.

Xem thêm: Bỏ túi những món quà 8/3 

7.      Chọn tranh phong thủy cho tuổi Ngọ

Tranh phong thủy của người tuổi ngọ
Tranh phong thủy của người tuổi ngọ

Người tuổi ngọ ăn nói rất khôn khéo, dịu dàng họ là những người rất rộng lượng. Vậy nên người tuổi ngựa được rất nhiều người khác quý mến. Tuổi ngọ sẽ hợp với những người tuổi dần và tuổi tuất, dù trong hôn nhân hay buôn bán kinh doanh. Tuổi ngọ kết hợp với những tuổi này thì sẽ rất thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công. Những bức tranh phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho người tuổi ngọ nhất sẽ là”

 • Tranh sơn thủy.
 • Tranh về con hổ.
 • Tranh về các bình nguyên có thảm cỏ xanh mướt.
 • Thanh về cây cỏ.
 • Tranh về cá chép và hồ sen.

8.      Chọn tranh phong thủy cho tuổi Mùi

 Bức tranh hợp phong thủy người tuổi mùi
Bức tranh hợp phong thủy người tuổi mùi

Những người tuổi mùi có tính cách rất nhẹ nhàng và khoan thai, họ thường rất lanh lợi và khôn khéo. Trong cuộc sống người tuổi mùi luôn dành được nhiều may mắn và thành công hơn so với những tuổi khác. Tuổi mùi tam hợp với các tuổi hợi và tuổi mão, xung khắc với tuổi sửu. Bức tranh phong thủy giúp cho tăng tài vận cho tuổi mùi sẽ là:

 • Tranh về đồng cỏ xanh mướt.
 • Tranh về cỏ cây hoa lá.
 • Tranh sơn thủy.
 • Tranh về phật giáo.
 • Tranh về thảo nguyên mênh mông.

9.      Chọn tranh phong thủy cho tuổi Thân

Tranh phong thủy đẹp cho người tuổi thân
Tranh phong thủy đẹp cho người tuổi thân

Người cầm tinh con khỉ thường là những người rất có tài năng, họ rất khéo léo ở mặt giao dịch tiền tệ. Nhưng họ cũng có tính cách rất thất thường, không nhất quán đôi khi nói nhiều sẽ khiến nhiều người không thích. Tuổi thân tam hợp với tuổi tý, tuổi thìn, xung khắc với tuổi dần. Vậy nên người tuổi thân tuyệt đối không nên treo những bức tranh về con hổ trong nhà. Để gia tăng tài vận giúp bình ổn tính cách người tuổi thân nên lựa chọn các bức tranh sau để treo:

 • Tranh dân gian đám cưới chuột.
 • Tranh hầu ăn quả.
 • Tranh về đàn dơi.
 • Tranh về cây cổ thụ.
 • Tranh về rừng cây.
 • Tranh tùng hạc diên niên.
 • Tranh sơn thủy.

10. Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu

Tranh phong thủy hợp tuổi dậu nhất
Tranh phong thủy hợp tuổi dậu nhất

Gà là con vật rất tinh nhanh, chịu khó lượm lặt thức ăn chúng thường thích sống ở những nơi cao ráo như các cành cây. Người tuổi dậu tam hợp với tuổi dậu và tuổi sửu, nếu người tuổi dậu kết hợp với những người thuộc 2 tuổi này sẽ làm ăn rất thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Người cầm tinh con gà muốn sự nghiệp gặp được nhiều may mắn thuận lợi, gia đình luôn yên ấm hòa thuận nên chọn những bức tranh phong thủy sau:

 • Tranh phượng hoàng.
 • Tranh chim công.
 • Tranh bách điểu.
 • Tranh tam dương khai thái mẫu đơn.
 • Tranh phong cảnh về làng quê.
 • Tranh sơn thủy hữu tình.

11. Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tuất

Chó là con vật rất trung thành và thông minh lanh lợi, nó được coi là con vật giữ của cải. Những người tuổi tuất thường là những người gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Tuổi tuất tam hợp với tuổi dần và tuổi ngọ, kết hợp với 2 tuổi này trong làm ăn sẽ bách chiến bách thắng. Người tuổi tuất sẽ hợp với những bức tranh phong thủy sau:

 • Tranh hổ trầu.
 • Tranh mã đáo thành công.
 • Tranh hoa mẫu đơn.
 • Tranh về thảo nguyên.
 • Tranh đồng quê.
 • Tranh sơn thủy hữu tình.
 • Tranh thuận buồm xuôi gió.

12. Chọn tranh phong thủy cho tuổi Hợi

Con heo là con vật được ví là sung sướng nhất trong 12 con giáp, nó không cần làm gì cũng có người cho ăn. Người tuổi hợi là những người thường có cuộc sống rất an nhàn, gặt hái được nhiều thành công sớm. Tuổi hợi tam hợp với các tuổi mão và mùi, xung khắc với tuổi tỵ, tuổi hợi hợp với những bức tranh phong thủy sau:

 • Tranh về hoa cỏ.
 • Tranh về chim muông.
 • Chanh tam dương.
 • Tranh bách hạc.
 • Tranh chữ.
 • Tranh thôn quê.
 • Tranh cá chép.

Như vậy trong bài viết này showroom Quà tặng của tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi hợp nhất. Quà tặng của tôi có đầy đủ các loại tranh phong thủy đẹp hợp với tuổi của từng gia chủ nhất. Bạn có nhu cầu mua tranh làm quà tặng, hoặc mua tranh treo hãy liên hệ đến số hotline của Showroom 0981.022.044 để được nhân viên tư vấn chọn được những bức tranh đẹp, hợp phong thủy của gia chủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệmSức khỏe làm đẹp | Đồ gia dụng | Mẹ & bé | Điện thoại & Ipad | Du lịchXem thêm