Ý nghĩa của 12 con giáp trong cuộc sống

Trong quan niệm của người Việt Nam, trong 12 con giáp thì mỗi con sẽ ứng với một năm và sẽ tượng trưng cho tính cách cho mỗi người. Trong phong thủy, con giáp cũng mang ý nghĩa riêng và tượng các linh vật 12 con giáp được nhiều người bày trí trong nhà với mong muốn có phong thủy tốt cho gia đình

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hiểu ý nghĩa của 12 con giáp trong phong thủy nhé!

Xem thêm: Quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

Ý nghĩa của 12 con Giáp
Ý nghĩa của 12 con Giáp
 1. Tý – Chuột
Tý – Chuột
Tý – Chuột

Chuột là loài vật đứng đầu 12 con giáp, đại diện cho một sự khởi đầu suôn sẻ, tốt đẹp và biểu tượng của sự khởi đầu mới với những cơ hội phát triển mới.

Ngoài ra, chuột còn được biết đến với hình tượng thông minh, lanh lợi, nhanh chóng tìm được thức ăn và có khả năng sinh sôi nảy nở nhanh. Chính vì vậy, theo phong thủy, chuột được xem là sẽ mang đến sự sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ vậy, nếu trong nhà có bày tượng chuột phong thủy thì gia chủ sẽ có suy nghĩ nhanh nhạy, được chuột giúp sức xử lý khéo léo trong mọi tình huống, mở rộng mối quan hệ xã hội và cải thiện tình cảm trong gia đình.

 1. Sửu – Trâu
Sửu – Trâu
Sửu – Trâu

Trâu tượng trưng cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn, chăm chỉ làm lụng và tính tình hiền lành.

Tượng Trâu tượng trưng cho sự no đủ, an lành và bền vững. Trong phong thủy, tượng trâu gỗ nên được đặt ở hướng đông – bắc là tốt nhất, tránh để ở hướng nam hoặc Tây Nam. 

Khi đặt tượng Trâu trong nhà, sẽ giúp gia chủ thêm phần quyết tâm, mạnh mẽ. Trong kinh doanh, giúp chiêu được nhiều tài lộc, con đường kinh doanh ngày càng phát triển thịnh vượng.Những người kinh doanh đất đai, bất động sản thì không thể thiếu linh vật này.

Xem thêm: Dây chuyền vàng khắc tên

 1. Dần – Hổ
Dần – Hổ
Dần – Hổ

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, một loài vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Trong phong thủy thì con giáp này là biểu tượng của những người lãnh đạo, có quyền lực, công danh sự nghiệp phát triển. Hổ còn là một con giáp hào phóng và quả cảm, trụ cột vững chắc của gia đình.

Những người mang tuổi hổ thường rất dễ nổi giận, cứng đầu thiếu lập trường nhưng họ có thể rất mềm mỏng và xoay chuyển cá tính cho thích nghi với hoàn cảnh. 

Ngoài ra, nó còn giúp người tuổi Ngọ và tuổi Tuất tiêu tán âm khí, có thể dùng tượng con Hổ để giúp dương khí ngày càng mạnh mẽ, từ đó hình thành nguồn năng lượng tích cực trong nhà và công ty.

 1. Mão – Mèo
Mão – Mèo
Mão – Mèo

Mèo được xem là biểu tượng của tham vọng, tài năng và sự thành công trong sự nghiệp. Không chỉ vì loài vật này thông minh mà còn là vì nó có tính cách nhẹ nhàng, nhẫn nại và biết chờ đợi thời cơ chín mùi để hành động.

Tượng linh vật Mèo thường mang lại cho gia chủ một sự sung túc, thành công trong sự nghiệp của mình và gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Mèo còn được xem là một linh thú giúp hòa giải hung sát, mang lại điềm làm cho gia chủ.

 1. Thìn – rồng
Thìn – Rồng
Thìn – Rồng

Trong tượng 12 con giáp thì tượng Rồng là được yêu thích và được lựa chọn trang trí/thờ cúng nhiều nhất. Bởi vì đây là loài vật đại diện cho uy quyền và sự giàu đó, lại tốt lành và linh thiêng.

Theo như quan niệm của họ thì tượng con Rồng sẽ giúp cho gia chủ/người sở hữu có được quyền lực trong tay và có chỗ đứng cao trong xã hội.  Ngoài ra, Rồng mang dương khí cực mạnh sẽ bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa, thị phi.

Nếu gia chủ muốn quan hệ ngoại giao ngày càng tiến triển thuận lợi thì nên treo biểu tượng này ở hướng Thanh Long (bên trái – tính từ trong nhà nhìn ra) hoặc có thể đặt tượng rồng nhìn ra cửa.

Xem thêm: Gợi ý quà sinh nhật

 1. Tỵ – Rắn
Tỵ - Rắn
Tỵ – Rắn

Rắn là một linh thú biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, sự đa nghi, nhục dục. Hình ảnh lột da có ý nghĩa bỏ đi những cái cũ và bắt đầu những điều mới mẻ hơn.

Tượng con Rắn sẽ giúp gia chủ/người sở hữu gặp nhiều thuận lợi và may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ và ít gặp khó khăn. Đồng thời giúp loại bỏ những trở ngại trước mắt, làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

 1. Ngọ – Ngựa
Ngọ - Ngựa
Ngọ – Ngựa

Tượng con Ngựa trong phong thủy là một linh thú trung thành, luôn đi theo chủ nhân phù trợ. Ngoài ra, nó còn là đại diện của tính bền bỉ, kiên nhẫn và lâu dài, mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Đặt tượng con Ngựa trong nhà nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp những dự định nhanh chóng hoàn thành, thậm chí là đạt kết quả cao hơn mong đợi.

Ngoài ra, tượng con Ngựa còn giúp chuyện kinh doanh, làm ăn của gia chủ ngày càng thuận lợi và phát đạt, làm mọi việc trơn tru.

 1. Mùi – Dê
Mùi - Dê
Mùi – Dê

Mùi trong phong thủy tượng trưng cho sự vững chắc, theo đuổi và đạt được mục tiêu đặt ra. Những người cầm tinh tuổi Dê có tính tình nhút nhát, khiêm tốn nhưng lại rất điềm tĩnh, không dễ khuất phục. Ngoài ra, tượng của con giáp này còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

Xem thêm: Quà dành tặng cho sếp cao cấp

 1. Thân – Khỉ
Thân - Khỉ
Thân – Khỉ

Trong phong thủy, Khỉ được xem là loài vật mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nó đại diện cho lòng nhân từ, trí thông minh và nhanh nhẹn, sức mạnh tiềm ẩn. Trong phong thủy, khỉ là biểu tượng cho đường công danh sự nghiệp hanh thông, có chức tước, quyền vi và dễ tiến rất xa trên con đường học vấn và sự nghiệp.

 1. Dậu – Gà
Dậu - Gà
Dậu – Gà

Trong phong thủy Gà có thể xua đuổi tà ma, mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Người tuổi Dậu nổi bật với đức tính chăm chỉ, tận tâm với công việc. Vì thế, họ được nhiều người giúp đỡ nên thường gặp thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, người tuổi này lại hay tiêu pha phung phí, hao tài hao của.

 1. Tuất – Chó
Tuất - Chó
Tuất – Chó

Tượng Tuất thể hiện cho sự thịnh vượng và gắn liền với sự trung thành, gần gũi nhất với con người. Người mang tuổi Tuất rất tình cảm, dễ cảm thông với người khác nên rất được quý mến. Trong phong thủy, loài vật này cũng mang ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí và mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.  Nếu vợ chồng là tuổi Tuất – Dần hoặc Tuất – Ngọ thì rất hợp với nhau.

 1. Hợi – Lợn
Hợi - Lợn
Hợi – Lợn

Trong số 12 con giáp thì lợn là loài vật sung sướng nhất, hết ăn lại ngủ mà không phải lo lắng bất cứ việc gì. Chính vì thế, trong phong thủy, loại vật này cũng đại diện cho sự sung sướng, thịnh vượng, cuộc sống no đủ. 

Người tuổi Hợi rất hào hiệp, tốt bụng và dũng cảm nhưng thường rất bướng bỉnh, nóng tính nhưng siêng năng và chịu lắng nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệmSức khỏe làm đẹp | Đồ gia dụng | Mẹ & bé | Điện thoại & Ipad | Du lịchXem thêm