Ý nghĩa của tranh Tùng Hạc Diên Niên trong phong thủy

Tranh Tùng Hạc Diên Niên, là đề tài mà được nhược họa sĩ chọn trong những tác phẩm tranh của mình. Cũng rất dễ để tìm được những bức tranh này trong các gia đình, chính bởi vì những ý nghĩa to lớn mà tranh Tùng Hạc Diên Niên đem lại. Cây Tùng vững chãi đứng bên cạnh Hạc trắng bay vút là hai hình ảnh chính trong bức tranh. Vậy ý nghĩa của bức tranh Tùng Hạc Diên là gì mà nó lại được các gia đình Việt Nam ưa chuộng đến vậy?

Chúng ta cùng nhau phân tích qua bài viết này nhé1

Ý nghĩa tranh Tùng Hạc Diên Niên

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên
Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Xem thêm: Dây chuyền vàng khắc tên

Hình ảnh cây tùng

Cây tùng đại diện cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường, không chịu khuất phục
Cây tùng đại diện cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường, không chịu khuất phục

Cây tùng là loại cây được biết đến ở trên núi cao, sống trong điều kiện khắc nghiệt. Nó thường mọc ở những nơi khô cằn trên những mỏm núi chênh vênh, phải đương đầu với nhiều bão tuyết, sương gió. Dù thế cây vẫn không chịu khuất phục mà lớn lên mạnh mẽ tồn tại cùng với thời gian và luôn hướng về ánh sáng. Đây chính là biểu tượng của những người quân tử, kiên cường, mạnh mẽ, luôn luôn cố gắng vươn lên dù có khó khăn trắc trở đến đâu.

Cây Tùng xét về mặt phong thuỷ thì nó được xem như là vũ khí tránh tà, giúp tăng vượng khí, luôn mang lại may mắn, bình yên và thành công cho gia chủ và hơn thế nữa là nó đem đến cho gia chủ sự trường thọ.

Hình ảnh chim hạc

Chim Hạc tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao, quyền lực
Chim Hạc tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao, quyền lực

Trong truyền thuyết mà người xưa kể lại thì chim Hạc được xem như là loài chim tiên mang biểu tượng tuyệt đẹp về cuộc sống, sự trường thọ của con người. Hạc là loài chim sống hiên ngang thuần khiết với những tiếng kêu thánh thót vang trời.

Màu trắng phủ trên mình Hạc chính là sự tinh khiết, thanh cao, nhã nhặn nhưng lại hết sức quyền quý.

Hình ảnh chim Hạc mang tinh thần vươn cao và luôn mang lại nguồn năng lượng sống dồi dào. Loài chim này sẽ mang đến sự trường thọ, may mắn, thông minh, tài chí và hạnh phúc cho gia chủ.

Trong bức tranh “Tùng Hạc Diên Niên”, những chú Hạc đang nô đùa xung quanh những cây Tùng. Điều này tượng trưng cho một sự gắn kết, một ý chí kiên cường, một sức chịu đựng dẻo dai để mang lại một cuộc sống giàu sang và danh tiếng vẻ vang cho gia chủ.

Khi kết hợp hai hình ảnh cây tùng và chim hạc với nhau bức tranh sẽ trở nên nổi bật và mang đầy ý nghĩa.

Hình ảnh mặt trời

Mặt trời biểu tượng cho sự lớn mạnh, vĩnh cửu
Mặt trời biểu tượng cho sự lớn mạnh, vĩnh cửu

Trong tranh Tùng Hạc Diên Niên, chúng ta thường có sự xuất hiện của mặt trời đỏ rực. Đó chính là biểu tượng của sự lớn mạnh, căng tràn sức lực và sự vĩnh cửu, trường tồn lâu dài. Sự góp mặt của mặt trời là năng lượng dương, khiến căn nhà trở nên đầy may mắn và các mối quan hệ xung quanh luôn bền chặt.

Xem thêm: Quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

Ý nghĩa chung của tranh Tùng Hạc Diên Niên

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy rằng bức tranh Tùng Hạc Diên Niên mang một ý nghĩa rất to lớn. Bức tranh chứa đựng ý nghĩa cao quý, khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu. Ngoài hai hình tượng cây Tùng và chim Hạc, hai chữ Hán Việt “diên niên” có nghĩa là lâu năm cũng mang ý nghĩa về trường thọ, an lạc. Thêm vào đó, sự xuất hiện của ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là một biểu trưng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Trong phong thủy, tranh Tùng Hạc Diên Niên là hiện diện cho sự thịnh vượng, giàu sang, vĩnh cửu; đem đến phú quý, bình an, sức khỏe cho cả gia đình. Bức tranh thích hợp làm quà tặng gửi tới cha mẹ, ông bà cầu chúc sức khỏe, trường thọ cùng con cháu.

Cách treo tranh Tùng Hạc Diên Niên hợp phong thủy

Cách treo tranh Tùng Hạc Diên Niên hợp phong thủy
Cách treo tranh Tùng Hạc Diên Niên hợp phong thủy

Tranh Tùng Hạc Diên Niên phù hợp với mọi gia đình nên đây sẽ là một món quà ý nghĩa  mà các bạn nên dành tặng những người thân yêu nhân ngày Gia đình Việt Nam, làm quà biếu, mừng tân gia, tặng đối tác đối tác … 

Để phát huy hết năng lượng về phong thủy và ý nghĩa của bức tranh, các bạn có thể tham khảo một vài hướng treo tranh dưới đây:

 •       Hướng Đông Nam (cung phú quý): hướng này có thể mang lại phúc lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 •       Hướng Nam (cung danh tiếng): hướng này mang đến danh tiếng cho gia chủ và rất tốt cho các mối quan hệ xã giao của gia chủ.
 •       Hướng Bắc (cung sự nghiệp): treo tranh tùng hạc diên niên ở hướng này, gia củ sẽ đạt được nhiều thành công trong công việc và có thêm nhiều mối quan hệ tốt xã hội.

Những lưu ý khi treo tranh tùng hạc diên niên

Những lưu ý khi treo tranh tùng hạc diên niên
Những lưu ý khi treo tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, mang đến may mắn, phú quý cho gia chủ nên vị trí thích hợp nhất để treo là ở phòng khách.

 •       Tranh tùng hạc diên niên thích hợp cho gia chủ tuổi Tỵ treo tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc và hướng tốt nhất là hướng Nam và hướng Tây Bắc.
 •       Theo ngũ hành phong thủy, tranh tùng hạc diên niên thuộc hành thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh thủy và mệnh mộc.
 •       Không treo tranh ở phòng tắm vì là nơi riêng tư, chật chội và ẩm ướt không phù hợp với hình tượng lớn lao của tùng hạc.
 •       Không treo tranh ở khu vực bếp vì mang tính hỏa kỵ hoàn toàn với mệnh thủy của bức tranh.

Xem thêm: Quà kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ

 

10 bức tranh Tùng Hạc Diên Niên đẹp nhất

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 1
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 1

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 2
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 2

Xem thêm: Quà dành tặng cho sếp cao cấp

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 3
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 3

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 4
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 4

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 5
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 5

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 6
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 6

Xem thêm: Quà tặng doanh nghiệp

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 7
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 7

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 8
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 8

 

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 9
Tranh Tùng Hạc Diên Niên mẫu số 9

 

Với những chia sẻ về ý nghĩa về tranh Tùng Hạc Diên Niên của quatangcuatoi.com đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Với vẻ đẹp thiên nhiên cùng ý nghĩa to lớn của bức tranh thì việc sở hữu một bức tranh Tùng Hạc Diên Niên trong ngôi nhà là sự lựa chọn tuyệt vời.

Địa chỉ mua tranh Tùng Hạc Diên Niên đẹp với giá cả hợp lý nhất

Nếu bạn đang muốn sở hữu một bức tranh Tùng Hạc Diên Niên đẹp nhất để trang trí phòng khách hay tặng người thân với giá cả hợp lý nhất, bạn có thể truy cập trang web hoặc liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

 •   https://quatangcuatoi.com/
 •   Địa chỉ: Cơ sở 1: Hà Nội Cơ sở 2: Hồ Chí Minh Cơ sở 3: Đà Nẵng
 •   Hotline:  0981.022.044
 •   Email: quatangcuatoi@gmail.com

Cửa hàng Quà Tặng Của Tôi có đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, luôn chăm sóc khách hàng tốt nhất. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến những gì tốt nhất, chất lượng nhất dành cho quý khách hàng. Chính vì lý do đó mà Quà tặng của tôi luôn nhận được sự thương mến của quý khách hàng.

Giá bán tại cửa hàng của chúng tôi luôn tốt, phù hợp với chất lượng và cạnh tranh so với các cửa hàng trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, thỏa mãn mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệmSức khỏe làm đẹp | Đồ gia dụng | Mẹ & bé | Điện thoại & Ipad | Du lịchXem thêm